""

Mẹo Chọn Gà Đá Hay: 5+ Dấu Hiệu Nhìn Chuẩn Thần Kê Bất Bại

Mẹo chọn gà đá đúng chuẩn linh kê là kiến thức mà bất cứ bet thủ nào cũng muốn nắm rõ. Mọi chi tiết xuất hiện trên cơ thể của gà đều thể hiện tiềm lực sức mạnh, khả năng chiến đấu của chúng. Tổng hợp chi tiết mà HB88 dưới đây sẽ giúp bạn nhận định chính xác những thần kê trong truyền thuyết.

Tầm quan trọng của việc chọn gà đá

Để đánh giá đúng khả năng chiến thắng của gà có phải chỉ dựa vào thành tích của chúng? Trên thực tế, rất nhiều thần kê sở hữu giải thưởng lớn vẫn thua khi gặp đối thủ yếu hơn. Bởi vậy, việc tìm hiểu các yếu tố để chọn gà đá là cực kỳ quan trọng bởi:

 • Đối với người nuôi: Áp dụng các mẹo chọn gà đá sẽ giúp họ lựa chọn được các giống gà chất lượng, đảm bảo quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện để thi đấu hiệu quả tuyệt đối, thành tích cao.
 • Đối với người xem: Đánh giá đúng lợi thế cũng như khả năng chiến thắng của gà trong mỗi trận chiến. Từ đó, đưa ra các quyết định chắc thắng, sở hữu vô số phần thưởng hấp dẫn.
Tầm quan trọng của mẹo chọn gà đá
Tầm quan trọng của mẹo chọn gà đá

 

Nhìn chung, việc tìm hiểu các yếu tố để phân tích đúng sức mạnh của chiến kê cực kỳ quan trọng. Giữa hàng trăm “gương mặt” khác nhau, nếu am hiểu chuyên sâu về các yếu tố sẽ giúp bạn lọc ra toàn thần kê chất lượng, chiến đấu đảm bảo tỷ lệ thắng rất cao.

5+ mẹo chọn gà đá chuẩn không cần chỉnh

Người xưa thường có câu: “Nhất thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ mãn” để chỉ cách lựa chọn gà chiến. Thông qua mọi dấu hiệu, bạn sẽ nhìn nhận chính xác xem đâu là “học trò” tiềm năng nhất để huấn luyện thi đấu chuyên nghiệp. Tổng hợp các yếu tố dưới đây chính là cơ sở mà mọi người cần dựa vào để chọn chiến kê:

Chọn giống chất lượng

Trong số các mẹo chọn gà đá, giống luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển sau này của gà. Một chú gà chiến bất bại chắc chắn sẽ di truyền, thừa hưởng ưu điểm từ gen bố mẹ.

Kinh nghiệm đông đảo sư kê truyền lại là hãy chọn gà mái cùng bầy với gà trống. Sự thuần chủng tuyệt đối sẽ tạo ra con phẩm siêu chất lượng với rất nhiều ưu điểm ấn tượng. Qua đó, bạn cũng dễ dàng thực hiện quy trình chăm sóc, huấn luyện và đạt hiệu quả cao như mong muốn.

Đối với các người nuôi gà thi đấu thì cần xây dựng kế hoạch sàng lọc, tuyển chọn để chắc chắn siêu phẩm cuối cùng đạt chất lượng toàn diện. Chú ý tuyệt đối không để gà cùng bố mẹ giao phối bởi giống sau này vô cùng kém chất lượng.

Mẹo chọn gà đá chất lượng
Mẹo chọn gà đá chất lượng

Quan tâm đến gà mái dòng

Tìm hiểu về các mẹo chọn gà đá, bạn cần đặc biệt chú ý tới gà mái. Đừng chọn bừa bởi chỉ khiến hiệu quả kém cũng như sức khỏe con con không tốt. Cách tốt là chọn con mái chuẩn gà cựa, rặc nòi hay rặc gà đòn. Hầu hết những con gà chọi thành tích tốt đều sở hữu tới 70 – 80% là do mái dòng. Sự tỉ mẩn khi tìm hiểu về giống sẽ là yếu tố quyết định tới thành tích của gà chiến khi thi đấu chuyên nghiệp sau này.

Đánh giá kỹ các chi tiết cơ thể

Mọi chi tiết hình dáng bên ngoài đều là các mẹo chọn gà đá siêu chuẩn không nên bỏ sót. Các chi tiết này ít nhiều sẽ thể hiện sức mạnh, thể lực, sự bền bỉ của chúng trong quá trình chiến đấu. Tổng hợp cụ thể dưới đây sẽ là dấu hiệu nhận biết chính xác bạn cần nắm rõ:

 • Cách đi đứng: Thể hiện dáng vẻ dũng mãnh, đạo mạo, không sợ hãi mà luôn tự tin.
 • Phần đầu: Nên chọn con với phần đầu vuông, mặt sâu, khung xương lớn.
 • Phần mắt: Cặp mắt lanh lợi chắc chắn quan sát rất tốt, ra đòn chính xác. Đặc biệt phần hốc mắt sâu cũng tăng mức độ an toàn khi chiến đấu.
 • Mào: Dựa theo mẹo chọn gà đá, phần mào chỉ nên nhỏ gọn và dày. Nếu mào quá lớn thường là mục tiêu tấn công của đối thủ.
 • Mỏ: Phần mỏ càng to, nhọn thì khả năng sát thương càng lớn.
 • Cổ (pin): Cổ to, dày, cân xứng với nhau để tạo sự vững chắc. 
Đánh giá kỹ các chi tiết cơ thể
Đánh giá kỹ các chi tiết cơ thể

Dựa vào tướng ngủ

Tướng ngủ cũng nằm trong mẹo chọn gà đá siêu chuẩn không nên bỏ qua. Tất nhiên, nếu tìm hiểu về các thần kê vang danh trên các sới gà sẽ thấy chúng thường có dáng ngủ độc đáo, không hề lẫn với đồng loại.

Một số con sẽ gục hẳn người và cổ xuống đất khá giống với tư thế “chết rồi”. Càng quan sát kỹ về lối sinh hoạt của chúng càng giúp bạn nhanh chóng đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem gà đá qua tiếng gáy

Tiếng gáy luôn là một mẹo chọn gà đá mà nhiều người thường bỏ qua. Nếu nghe rõ tiếng gáy của các giống gà, bạn dễ dàng biết đâu là con có thể lực tốt, sức khoẻ ổn định.

Hầu hết, chiến kê hay sở hữu tiếng gay uy lực, to, rõ, rất vang. Đặc biệt, hơi của chúng trong mỗi lần gáy khá dài, không bị ngắt. Đây đích thị là thần kê trong truyền thuyết sẽ đạt thành tích tốt khi thi đấu chuyên nghiệp.

Mẹo chọn gà đá qua tiếng gáy
Mẹo chọn gà đá qua tiếng gáy

Xem vảy, hình dáng chân

Trong số mẹo chọn gà đá thì hình dáng chân và vảy cũng là dấu hiệu cực kỳ quan trọng. Các chuyên gia đã tổng hợp rõ ràng những yếu tố chỉ có trên thần kê khét tiếng. Xét đến vảy, gà nên xuất hiện các dạng bao gồm:

 • Án thiên: Vảy hàng ngoại và nội nằm đối diện nhau, dính lại ở sát gối.
 • Án văn: Nằm sau vảy án thiên.
 • Án tâm: Nằm sau vị trí của vảy án văn.
 • Tam tài án thiên: 3 vảy án tâm, án thiên, án văn nằm sát nhau.
 • Phủ địa: Giống vảy án thiên nhưng vị trí sát chậu trước khi đụng ngón.
 • Tam tài phủ địa: Theo mẹo chọn gà đá thì 3 vảy phủ địa sẽ nằm ở vị trí sát nhau.

Đối với thần kê sở hữu vảy phủ địa hay án thiện thường sở hữu lối đánh bền bỉ, chiến đấu tốt và đặc biệt né đòn siêu giỏi. Trong các trận chiến, gà sở hữu loại vảy này hay dành lợi thế cũng như khả năng vô địch rất lớn. Xét đến giáp, cần chú ý:

 • Độc giáp: Vảy to nằm ngay cựa.
 • Liên giáp: 2 vảy dính nhau nằm ở hàng nội.
 • Đại giáp: 3 vảy dính với nhau nằm ở hàng nội và ngoại.
 • Hổ khẩu: Vảy liên giáp nội với hình dáng giống miệng cọp bên trong cựa.
 • Hàm long: Theo mẹo chọn gà đá, vảy liên giáp với hình giống miệng rồng với lỗ hùng võ chia vảy thành 2 phần không bằng nhau.
 • Ngoài ra còn nên chú ý đến các giáp: Giáp vy đao, kích giáp, nội hoa đăng, thất đao thiên, giáp thới phòng đao, vảy hàm long, 3 hàng vảy, linh giáp tử, song phủ đao, trường thành,…
Xem vảy, hình dáng chân
Xem vảy, hình dáng chân

Một số lưu ý quan trọng khác khi chọn gà đá

Áp dụng mẹo chọn gà đá là cơ sở duy nhất sẽ giúp bạn chọn những giống chiến kê đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, để đưa ra quyết định chính xác đến từng yếu tố, mọi người cũng cần chú ý đến các vấn đề:

 • Tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc giống gà nếu chọn mua để nuôi dưỡng, huấn luyện. Đặc biệt, dòng thuần chủng thường đem tới giá trị tốt nhất và giúp bạn đạt mục tiêu nhanh chóng.
 • Nếu đánh giá chiến kê để dự đoán kết quả, người chơi cần tìm hiểu mọi thành tích, phong độ các trận gần nhất. Đây cũng là mẹo chọn gà đá cực kỳ quan trọng đừng bỏ qua.
 • Chú ý từng dấu hiệu thể hiện trên cơ thể, phần đầu của chúng trong quá trình ra đòn. Các bất thường đều là một trong số chi tiết cần chú ý để tính toán mọi khả năng xảy ra.
 • Trước trận chiến, cũng cần quan sát kỹ về thần thái của chúng để chắc chắn sức khoẻ hoàn toàn ổn định.

Với tất cả mẹo chọn gà đá từ chuyên gia, bạn chắc chắn sẽ đánh giá chính xác về tiềm năng của từng chiến kê. Tỉ mỉ từng chi tiết, quan sát mọi khía cạnh, phân tích đúng thực tế đều là cơ sở tuyệt vời chọn đúng những thần kê bất khả chiến bại.

Tổng kết

Vừa rồi là thông tin về mẹo chọn gà đá anh em nhớ theo dõi website của HB88 chúng tôi cập nhật các thông tin mới nhất về gà đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *